Giàn Khí Canh 1/2 Chữ A 6 máng đơn 1.5m - 2m - 3m- 4m

Thương hiệu: Thủy canh - Khí canh   |   Tình trạng: Còn hàng
4.790.000₫

Bộ sản phẩm Kệ Chữ 1/2 A 6 máng đơn 72 lỗ
– Giàn 1/2 chữ A 1 mặt
– Giàn đứng 6 tầng 72 lỗ
Bao gồm kích thước chuẩn:
– Ngang 1.5m (72 hốc trồng rau)
– Cao: 1.6m, Rộng: 1m
– Diện tích sàn: ~2m2
– Bồn Chứa: 100 Lít

Bộ sản phẩm ĐÃ bao gồm: Dinh dưỡng, Bơm, Hạt giống, Mút ươm hạt, Bút đo.
Bộ sản phẩm CHƯA bao gồm: Vận chuyển và Lắp đặt

Kích thước:
Chỉ có ở Lidoko
 • Miễn phí vận chuyển từ 2 triệu
  Miễn phí vận chuyển từ 2 triệu
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Thanh toán online qua thẻ
  Thanh toán online qua thẻ

Mô tả sản phẩm

Giàn thủy canh hồi lưu là hình thức trồng rau sạch đang được áp dụng rộng rãi. Bởi vì mô hình này mang lại khá nhiều thuận lợi, cơ cấu hoạt động cũng khá đơn giản. Vì vậy, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng rau này nhé.

Thuỷ canh hồi lưu là gì?

Giàn thủy canh hồi lưu là mô hình trồng rau sử dụng các thùng dung dịch dinh dưỡng. Các thùng chứa dinh dưỡng này sẽ được bơm luân chuyển đến những ống thủy canh. Và sau đó, lượng dư sẽ hồi lưu về lại thùng. 

Với cơ chế vận hành tuần hoàn như vậy đã giúp cho rau xanh luôn trong tình trạng phát triển tốt. Bởi cây luôn được nhận đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Phương pháp này sử dụng máy bơm 2 chiều. Nhờ vậy nên khi cây có nhu cầu dinh dưỡng bơm sẽ tự chạy để cung cấp. Điểm đặc biệt của mô hình hồi lưu hơn so với các mô hình khác là dòng chảy hồi lưu vô tình tạo ra được lượng oxy hòa vào dung dịch nhiều hơn. Nhờ vậy nên lượng rau trồng bằng phương thức này luôn xanh tươi và lớn nhanh.

Cơ chế hoạt động của giàn huỷ canh hồi lưu

Cơ chế hoạt động của giàn thủy canh hồi lưu đó chính là sử dụng hệ thống dẫn nước. Các máy bơm sẽ tự động đóng mở theo số lần bơm và theo thời gian đã được người trồng điều chỉnh. Mỗi loại rau sẽ có các cách cài đặt giờ và số lần bơm trong ngày khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động của nó còn vận chuyển được chất dinh dưỡng đi qua tất cả mô đun của hệ thống. Dung dịch dinh dưỡng sẽ di chuyển từ mô đun đầu tiên đến cuối cùng, sau đó trở về thùng ban đầu.

Dinh dưỡng thủy canh của mô hình hồi lưu chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra nó còn chứa nhiều loại Vitamin và khoáng chất như Ca, Ni, Cu, Zn,… Điều quan trọng hơn là trồng rau thủy canh hình thức này luôn cung cấp vừa đủ lượng dinh dưỡng. Bên cạnh đó thủy canh hồi lưu sẽ không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. 

Hệ thống hồi lưu có cải tiến gì? 

Hệ thống giàn thủy canh hồi lưu đã được nâng cấp để trở nên thông minh hơn. Sau khi cải tiến điểm khác biệt lớn nhất của hệ thống là bộ điều khiển ở thùng thủy canh. Bộ điều khiển này sau khi ra đời đã nắm giữ vai trò rất quan trọng. Nó có nhiệm vụ nhận số liệu từ các thùng. Sau đó hệ thống cảm biến trên giàn truyền đến các điện toán đám mây.

Các số liệu sẽ được phân tích và được hệ thống gửi về điện thoại khi có phương án giải quyết. Lúc này chủ của hệ thống thủy canh sẽ nhận thông tin và bắt đầu giải quyết vấn đề. 

Sự cải tiến này đã giúp cho việc chăm sóc, quản lý cây trồng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Nó còn giúp tiết kiệm thời gian phải đi kiểm tra hệ thống như trước kia.

Ưu và nhược điểm của mô hình giàn thủy canh hồi lưu

Ưu điểm

 • Thời gian chăm sóc cây: Mô hình giúp giảm thiểu thời gian phải chăm sóc cho cây trồng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc trồng cây. Phương pháp này rất thích hợp cho những người có ít thời gian rảnh nhưng vẫn muốn trồng rau xanh cho gia đình.
 • Năng suất cao: Vì mô hình thủy canh này đúng liều lượng và tỷ lệ chất dinh dưỡng. Vì vậy rau luôn trong tình trạng đầy đủ chất dinh dưỡng và sinh trưởng tốt. Chính vì điều đó nên rau sẽ tạo ra sản lượng cao khi thu hoạch.
 • Tiết kiệm chi phí: Hệ thống thủy canh hồi lưu giúp giảm thiểu chi phí phân bón. Lượng chất dinh dưỡng luôn rải đều và phần dư thừa sẽ được tiếp tục sử dụng lại.
 • Trồng được ở mọi không gian: Bạn có thể tận dụng tối đa những không gian trong gia đình như sân thượng, ban công hay một góc nhỏ sân. Hoặc có thể trồng trong các quy mô lớn hơn như các trang trại. Dù ở bất kỳ nơi nào thì mô hình thủy canh hồi lưu luôn đảm bảo cho ra lượng rau tốt.

Nhược điểm

 • Mô hình thủy canh hồi lưu chỉ phù hợp cho các loại rau xanh, không phù hợp cho các loại củ hay cây lâu năm. 
 • Chi phí đầu tư cho vật liệu ban đầu thường khá đắt. Khi mới bắt đầu thì hệ thống cần đầu tiên một khoản chi phí nhất định. 
 • Quá trình lắp đặt hệ thống khá phức tạp. Vì vậy yêu cầu người trồng phải có sự hiểu biết nhất định về mô hình này.

Chia sẻ bí kíp trồng rau bằng giàn thuỷ canh hồi lưu

Để có thể trồng thành công giàn rau thủy canh hồi lưu bạn phải nắm rõ các bí kíp sau đây:

 • Đảm bảo mái che cho hệ thống: Mô hình thủy canh hồi lưu phải được trồng trong khu vực có mái che. Điều này giúp hạn chế được thời tiết xấu và cách ly cây trồng với côn trùng, sâu bệnh.
 • Kỹ thuật trồng rau giàn thủy canh hồi lưu: Phải ươm cây con trước khi đưa vào rọ. Đảm bảo dung dịch dinh dưỡng luôn đầy đủ và chất lượng. Nhưng nếu trồng trái mùa thì nên chọn các giống rau chịu được nhiệt.
 • Lắp đặt hệ thống: Cần phải lắp ráp cho đúng kỹ thuật và yêu cầu của mô hình. Lắp đặt theo các hướng dẫn để không có bất cứ sai sót nào xảy ra trong hệ thống hồi lưu.
 • Chăm sóc: cần phải bơm nước vào bể chứa trước khi đưa cây con vào hệ thống. Khi dung dịch trong bể cung cấp cạn cần phải bơm dung dịch từ bể chứa lên. Phải định kỳ bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây. Thường xuyên nhổ cỏ và chăm sóc sâu bệnh cho cây để kịp thời xử lý. 

Giàn thủy canh hồi lưu có thể coi là mô hình thủy canh tối ưu nhất ở thời điểm hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội chắc chắn nó sẽ giúp bạn tạo nên thực phẩm sạch và năng suất cao. Nhanh tay liên hệ Thủy Canh Bio để chọn các loại vật tư uy tín và chất lượng tuyệt đối nhé.

Khách hàng nhận xét